Phí gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài

Phí gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài phụ thuộc vào dịch vụ, nhu cầu và đặc tính của hàng hóa, mỗi loại hàng hóa sẽ có giá cước, thuế, các phí liên quan khác nhau, hãy liên hệ với Linksky để được tư vấn thêm.

Ngày nay, với số lượng đông đảo người Việt làm việc, học tập cũng như định cư ở nước ngoài dẫn đến nhu cầu gửi hàng ra nước ngoài ngày càng tăng. Giữa nhiều đơn vị vận chuyển khác nhau, gửi hàng qua bưu điện là phương thức được nhiều người biết đến và quan tâm. Vậy cước phí gửi hàng đi nước ngoài qua bưu điện là bao nhiêu? Thời gian vận chuyển bao lâu? Có nên gửi hàng đi nước ngoài qua bưu điện? Cùng tìm hiểu những thông tin trên cũng như cập nhật bảng giá, cước phí gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài trong bài viết dưới đây của Linksky.vn nhé!

Giá cước gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài

Với nhu cầu tăng lên mỗi ngày hiện nay, dịch vụ gửi bưu phẩm đi nước ngoài được sử dụng rộng rãi, phổ biến hơn hẳn.

Các loại mặt hàng gửi đi nước ngoài gồm: quần áo, đồ gia dụng, thực phẩm, thức ăn, thực phẩm chức năng, tủ,… được vận chuyển ra nước ngoài mỗi ngày với số lượng vô cùng lớn. Có nhiều đơn vị vận chuyển cung cấp giá cước vận chuyển khá tốt và chất lượng hợp lý, nhưng khách hàng vẫn sử dụng giá cước bưu điện gửi hàng đi nước ngoài nhiều hơn hẳn.

Xã hội ngày càng phát triển, việc vận chuyển hàng hóa ngày càng dễ dàng, vì thế, cước phí gửi hàng đi nước ngoài qua bưu điện ngày càng nhẹ nhàng và cạnh tranh hơn. Khách hàng sẽ được hưởng nhiều loại hình dịch vụ, chất lượng phục vụ và thời gian giao hàng nhanh gấp 4 lần ngày trước cùng với chi phí cực kỳ hợp lý.

Vậy, phí gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài hiện nay là bao nhiêu? Cách tính chi phí vận chuyển như thế nào?

Phí gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài
Phí gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài

>>> Xem thêm dịch vụ: chuyển hàng đi nước ngoài

Cách thức gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài

Chuyển hàng từ Việt Nam đi nước ngoài có nhiều cách thức khác nhau. Tùy vào nhu cầu và đặc điểm hàng hóa của bạn, bưu điện sẽ có bảng giá và tư vấn dịch vụ phù hợp với bản thân khách hàng.

Dịch vụ bưu phẩm quốc tế
Theo bảng giá (chưa bao gồm thuế, phụ phí, các dịch vụ liên quan) của bưu điện, phí gửi hàng theo dịch vụ bưu phẩm quốc tế sẽ rơi vào khoảng 340.000/kg. Dịch vụ này phù hợp với các khách hàng cần nhu cầu gửi hàng hóa đi nước ngoài mà không cần về yếu tố thời gian. Vì so với dịch vụ chuyển phát nhanh, giá cả của cách thức này rẻ hơn rất nhiều.

Dịch vụ chuyển phát nhanh EMS
Chuyển phát nhanh EMS phù hợp với các đơn hàng giấy tờ, chứng từ,… và các mặt hàng khoảng 1 – 2 kg. Đây là dịch vụ tân tiến, hiện đại nhất ở bưu điện vì thời gian giao hàng và chất lượng phục vụ cực kỳ tận tình, chu đáo và cẩn thận. Vì thế, giá cước của dịch vụ này cũng đắt hơn khá nhiều so với dịch vụ bưu phẩm quốc tế, dao động khoảng 440.000 đồng/kg.

Nếu bạn cần gửi gấp giấy tờ cho đối tác, doanh nghiệp bên nước ngoài thì hẵng sử dụng dịch vụ này. Còn lại, phí gửi hàng bưu điện từ Việt Nam ra nước ngoài tốt nhất là ở dịch vụ bưu phẩm quốc tế.

Cách tính phí gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài như thế nào?

Tiền ship bưu điện tính như thế nào? Phí ship COD bưu điện có đắt không? Đây là những thắc mắc của khá nhiều chủ shop.

Bảng giá gửi hàng qua bưu điện sẽ phụ thuộc vào khoảng cách vận chuyển, khối lượng, kích thước hàng hóa. Để biết được ship hàng qua bưu điện bao nhiêu tiền, bạn truy cập vào đường dẫn dưới đây.

Tra cứu bảng giá gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài: http://www.vnpost.vn/vi-vn/tra-cuu-gia-cuoc

Sau đó, bạn nhập địa chỉ gửi hàng, địa chỉ nhận hàng, khối lượng hoặc nhập kích thước hàng hóa. Bạn sẽ biết được bảng giá gửi hàng qua bưu điện dự kiến là bao nhiêu. Tuy nhiên, phí gửi hàng qua bưu điện ở đây chỉ có tính chất tương đối. Để biết chính xác phí ship hàng bưu điện, bạn nên đến các địa chỉ bưu cục gần nhất.

Ví dụ: Bạn muốn vận chuyển 1 bưu kiện có kích thước 5 gam từ nội thành Hà Nội đến nội thành Tp Hồ Chí Minh. Bạn chỉ cần nhập thông tin vào các ô như hình dưới đây, giá gửi hàng bưu điện sẽ hiện ra như hình dưới. Lưu ý: Đây là bảng giá ship hàng bưu điện tạm tính, chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng và phụ phí.

Các shop online thường xuyên ship COD tỉnh thường thắc mắc về bảng giá ship COD bưu điện. Phí ship COD sẽ được tính khi bạn mang hàng ra bưu cục để gửi và phụ thuộc vào giá trị hàng hóa nhưng tối thiểu là 13.000đ.

Bảng giá ship COD tại bưu điện sẽ bao gồm:

 • Cước dịch vụ gửi hàng mà bạn lựa chọn (EMS, bưu phẩm,..)
 • Phí thu hộ
 • Phí chuyển tiền
 • Phí chuyển hoàn (nếu người nhận hoàn hàng)
 • Phí hàng cồng kềnh (nếu có) và các phí dịch vụ khác.
Phí gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài
Phí gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài

Những mặt hàng thường gửi hàng đi nước ngoài tại Linksky

Đối với việc gửi hàng đi nước ngoài, các sản phẩm và dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài tại Linksky gồm có:

Quần áo, đồ trang sức, quà lưu niệm
Giấy tờ, hồ sơ, giấy mời, tài liệu
Vận chuyển thực phẩm, thức ăn, đồ uống
Các loại thuốc nam, thuốc bắc, đông y
Gửi hàng container đến nước ngoài
Quà tặng, quà lưu niệm, trang sức, mỹ phẩm
Gửi thư đi nước ngoài hỏa tốc
Chuyển hàng mẫu, hàng trưng bày từ Việt Nam như vải vóc, quần áo,…

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể lựa chọn sử dụng dịch vụ vận chuyển của Linksky gửi hàng đi nước ngoài với những vật phẩm như:

Nhận chuyển hàng nặng, hàng container
Dịch vụ chuyển hàng xách tay, mỹ phẩm, quà tặng cho người thân, bạn bè ở bên nước ngoài
Hàng điện tử, đồ dùng cá nhân đi các nước
Dịch vụ gửi hàng khó gửi như thuốc, chất lỏng, dụng cụ y tế
Gửi thư hỏa tốc
Dịch vụ vận chuyển thực phẩm khô, lương thực đi các nước: gạo, cà phê, tiêu, măng khô, mực khô…
Gửi các sản phẩm chăm sóc da, sản phẩm làm đẹp, làm tóc, dụng cụ làm nail

Đối với bưu phẩm: Bưu phẩm là những loại hàng hóa như thư, bưu thiếp, ấn phẩm, gói bưu phẩm nhỏ… Bưu phẩm phải được đóng gói theo nguyên tắc đóng gói hàng hóa và vận chuyển hàng đi nước ngoài. Các loại bưu phẩm sau cần được đóng gói theo cách thức riêng đối với từng loại như:

 • Chất lỏng, dầu, vật phẩm dễ chảy nước
 • Chất phóng xạ
 • Vật phẩm dễ vỡ: thủy tinh
 • Bột khô, bột màu
 • Ong tầm, đỉa sống và các loại ký sinh trùng khác
 • Chất dễ hỏng

Đối với bưu kiện: Thường là những kiện hàng nặng đựng vật phẩm là hàng hóa cồng kềnh… Những bưu kiện sau được đóng gói theo quy định riêng như:

 • Vật phẩm dễ vỡ
 • Chất lỏng, dầu, vật phẩm dễ chảy nước
 • Các loại bột: bột khô, bột màu
 • Phim ảnh, diêm…

Ưu nhược điểm khi gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài

– Nhược điểm của dịch vụ gửi hàng ra nước ngoài qua bưu điện trực tiếp

Nếu bạn là người bận rộn, ít thời gian thì thực sự không nên trực tiếp đến bưu điện chuyển hàng. Bưu điện là nơi đông người, quầy nào cũng hoạt động hết năng suất mà khách hàng vẫn khó tránh được sự đợi chờ. Trung bình bạn sẽ mất khoảng 20 – 30 phút để xếp hàng, điền thủ tục và thanh toán tại bưu điện.

Thủ tục gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài mất thời gian, khách hàng không được sử dụng dịch vụ online mà phải ra hẳn quầy để làm trình tự từ A – Z

Nhiều khi bị quá tải phục vụ, khách hàng phải chờ khá lâu để làm thủ tục tại quầy.

Phí gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài bị cạnh tranh bởi nhiều đơn vị vận chuyển khác hiện nay

Không hỗ trợ một vài dịch vụ kèm theo: đóng gói, giấy tờ thủ tục, giấy tờ bảo đảm an toàn thực phẩm FDA,…

Ngoài ra, nếu đơn hàng của bạn còn phát hiện có vấn đề thì thời gian sẽ kéo dài ra, cần bổ sung giấy tờ và nhiều lúc lại tay không ra về.

– Dịch vụ gửi hàng đi Nhật tại đâu ổn nhất mà an toàn như bưu điện?

Nếu bạn cần một nơi vận chuyển gửi hàng ra nước ngoài mà muốn đảm bảo về chi phí, thời gian và dịch vụ như bưu điện có thể tham khảo một vài công ty vận chuyển ngoài. Họ có cả dịch vụ hỗ trợ vận chuyển bưu điện hoặc các cách riêng mà vẫn đảm bảo về các tiêu chí cần thiết.

Bên cạnh đó, giá cước của họ cũng tương đương phí gửi hàng bưu điện từ Việt Nam đi nước ngoài, cho nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng sự hỗ trợ này. Dịch vụ gửi hàng ra nước ngoài của Linksky là sự lựa chọn hoàn hảo cho khách hàng nào muốn tiết kiệm thời gian và công sức.

Đến với Linksky, bạn chỉ cần cung cấp thông tin, giấy tờ liên quan thủ tục (nếu có), số điện thoại và địa chỉ người nhận cùng với bưu phẩm cần gửi. Linksky sẽ lo từ A – Z, từ báo giá, thanh toán, làm dịch vụ bưu điện, dùng phí gửi hàng bưu điện từ Việt Nam đi nước ngoài cho khách hàng. Đặc biệt hơn, Linksky còn hỗ trợ dịch vụ đóng gói hàng hóa cho bạn theo nhu cầu. Chúng tôi sẽ đóng hàng theo đúng tiêu chuẩn vận chuyển, bao gồm thùng carton nhẹ, bền vững và kết hợp với giấy bọc khí tránh va đập. Đảm bảo rằng, với quy trình và chất lượng phục vụ tại đây, khách hàng sẽ cực kỳ hài lòng và an tâm.

Giá cước gửi hàng ra nước ngoài của Linksky cũng tương đương với bên bưu điện, vì chúng tôi chỉ là trung gian hỗ trợ khách hàng. Mọi chi tiết về dịch vụ xin liên hệ hotline 0901189384 – 0931102434 – 0931117434 để được hỗ trợ sớm nhất!

>>> Xem thêm: nhận chuyển hàng đi nước ngoài giá rẻ

Phí gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài
Phí gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài

Các bước gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài từ Việt Nam

Với sự phát triển của công nghệ và ngành vận chuyển hàng hóa hiện tại, gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài trở nên dễ dàng, thuận tiện và nhanh chóng hơn ngày trước. Càng ngày, quy trình càng phát triển, trở nên toàn diện và đầy đủ hơn, đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu của khách hàng mà chi phí vẫn đảm bảo tốt nhất có thể.

Bưu điện Việt Nam có hợp tác với một số công ty chuyển phát nước ngoài để tối ưu hóa phí gửi hàng bưu điện từ Việt Nam đi nước ngoài. Do vậy, bạn có thể thấy giá cước vận chuyển khá ổn định và hợp lý. Để có thể gửi hàng ra nước ngoài tại bưu điện, bạn cần nhớ các bước dưới đây:

 1. Đóng gói hàng hóa tại nhà
  Tại bưu điện, họ không hỗ trợ bạn đóng gói hàng hóa theo nhu cầu như các công ty vận chuyển khác. Vì thế, bạn cần tự đóng gói hàng hóa, bưu kiện sao cho an toàn, chi tiết và tỉ mỉ nhất. Hàng hóa cần đóng cẩn thận, kỹ càng, từng mặt hàng gói riêng ra và cho chung vào một bưu phẩm to.
  Để gói hàng hóa, bạn cần sử dụng thùng carton và các loại vải mềm, bóng bọc khí để tránh va chạm hàng hóa trong lúc di chuyển. Đặc biệt, với các mặt hàng dễ vỡ thì bạn cần gói vài lớp, dán giấy ghi chú bên ngoài là “hàng dễ vỡ” để người vận chuyển nhẹ nhàng hơn.
  Nếu bạn không biết đóng gói hàng hóa hay không đủ thời gian thì hãy tham khảo dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài của các công ty vận chuyển khác. Giá cước có thể cao hơn một chút nhưng họ có thể bao trọn gói dịch vụ cho bạn từ A – Z, có bảo hiểm hàng hóa và các quyền lợi, ưu đãi tốt hơn.
 2. Mang hàng hóa đến bưu điện gần nhất
  Bạn mang hàng hóa tới bưu điện gần nhất vào giờ hành chính và chuẩn bị làm thủ tục vận chuyển hàng hóa
 3. Làm thủ tục, kiểm tra hàng hóa
  Khi gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài, nhân viên sẽ cần bạn khai báo toàn bộ hàng hóa có trong bưu phẩm, số lượng, vấn đề về hàng hóa,… Bạn điền các thông tin cần thiết: địa chỉ người nhận, số điện thoại người nhận, số điện thoại của bạn, khai báo khối lượng hàng hóa, lưu ý đặc biệt về hàng hóa,… cho bên bưu điện.
  Nếu thông tin được xác nhận, bưu phẩm được phép vận chuyển thì bưu điện sẽ chốt giá cước vận chuyển đầy đủ, bao gồm: thuế, phí, lệ phí, giá cước vận chuyển và các phụ phí liên quan.
  Nếu hàng hóa của bạn cần có giấy tờ hóa đơn để làm thủ tục thì phải có đầy đủ.
 4. Thanh toán, nhận mã vận chuyển
  Bạn sẽ thanh toán toàn bộ phí gửi hàng bưu điện từ Việt Nam đi nước ngoài cho bên vận chuyển. Sau khi hoàn tất thanh toán, đơn hàng được xác nhận, khoảng 7 – 14 ngày thì hàng hóa sẽ tới nơi.

Trên đây là quy trình đầy đủ nếu bạn muốn gửi hàng đi nước ngoài từ Việt Nam tại bưu điện. Nếu bạn chưa chắc chắn về đơn hàng của bạn, tôi khuyên bạn nên gọi trước để hỏi về giấy tờ và các thủ tục cần thiết. Bên cạnh đó, Linksky hỗ trợ dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài qua bưu điện, làm thủ tục bưu điện và vận chuyển qua đường bưu điện cho khách hàng.

Lợi ích khi gửi hàng đi nước ngoài tại Linksky Express

 • Cước phí: Bạn hoàn toàn có thể giảm từ 40% cước phí vận chuyển khi gửi hàng cùng Linksky. Chúng tôi là tổng đại lý cấp 1 của các hãng vận chuyển như DHL, UPS, FedEx, TNT… tại TP HCM sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn so với việc tìm gửi trực tiếp ở hãng.
 • Tư vấn: Để tránh mất thời gian của bạn nhân viên Linksky sẽ hỗ trợ tư vấn 24/24 thông qua các phương tiện như gọi trực tiếp, Zalo, Viber, Skype, Facebook…để làm sao kết nối tư vấn cho bạn một cách thuận tiện nhất. Ngoài ra còn tư vấn tận tình về các loại hàng gửi được, không gửi được cũng như các loại giấy tờ cần thiết khác
 • Nhận hàng: Linksky có đội ngũ đến tận nhà lấy hàng, đóng gói (Khu vực TP HCM)
 • Đóng gói: Linksky hỗ trợ đóng gói và miễn phí các loại vật tư đóng gói cần thiết như: Màng xốp bong bóng (Bubble wrap),Thùng Carton, Băng Keo,…
 • Khai báo hàng: Nhân viên Linksky sẽ làm tất cả các công đoạn khai báo hàng hóa với hải quan, giá trị hàng và làm tem nhãn với những mặt hàng không có nhãn cho bạn.
 • Gửi hàng: Hàng được gửi đi và giao đến tận tay người nhận
 • Tracking: Nhân viên Linksky sẽ cung cấp mã Tracking ngay cho bạn khi nhận được thông tin từ hãng (Xem thêm: dhl tracking Vietnam | FedEx tracking …)
 • Trách nhiệm: Linksky chịu hoàn toàn trách nhiệm với những thiệt hại về hàng hóa của bạn nếu như có bất kỳ nguyên nhân nào xuất phát từ Linksky.

Tổng kết:

Nếu bạn đã vận chuyển hàng đi nước ngoài nhiều lần, có kinh nghiệm thì hãy sử dụng dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài qua bưu điện. Xét về nhiều yếu tố, gửi hàng qua bưu điện vẫn hơn hẳn về chất lượng, dịch vụ và giá cước so với các đơn vị giao hàng khác. Không chỉ thế, uy tín và độ tin cậy của bưu điện cũng được xác nhận bởi đây là dịch vụ công. Tuy nhiên, nếu bạn lần đầu gửi bưu phẩm đi nước ngoài, chưa tìm hiểu về giá cước gửi hàng đi nước ngoài qua bưu điện thì không nên sử dụng dịch vụ này mà hãy sử dụng của bên hỗ trợ trung gian là Linksky.

Tư vấn phí gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài

Bên cạnh dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế giá cước rẻ, công ty Linksky luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm về việc làm hợp đồng xuất khẩu, những quy định, thông tin cước phí, tiền thuế cần thiết tại cảng đích. Đồng thời thực hiện tư vấn nhiều tình huống liên quan đến tiêu chuẩn, tiến trình gửi hàng mẫu, hàng tiêu dùng ra nước ngoài.

Linksky – Công ty dịch vụ vận chuyển phát nhanh gửi đồ ra nước ngoài, nhận chuyển hàng quốc tế giá rẻ tiết kiệm chi phí nhất ở TpHCM. Khi ký gửi hàng đi nước ngoài tại công ty, quý khách sẽ cảm nhận sự chuyên nghiệp vượt trội so với những nơi khác. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách, xin đừng ngần ngại, hãy nhắn/gọi nhân viên tư vấn ngay hoàn toàn miễn phí nhé!

CÔNG TY GỬI HÀNG ĐI NƯỚC NGOÀI LINKSKY EXPRESS

# Phí gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài | Vận chuyển hàng hóa từ nước ngoài về Việt Nam

Tìm kiếm có liên quan đến Phí gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài

Phí gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài
Cước phí gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài
Bảng giá chuyển phát nhanh quốc tế
Giá cước gửi hàng đi nước ngoài
Gửi bưu điện 30kg bao nhiêu tiền
gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài ở đâu
Chuyển phát nhanh quốc tế
Bảng giá ship COD bưu điện 2021
Cách tính giá gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài
Gửi đồ qua bưu điện bao nhiêu 1kg
Cách gửi hàng ra nước ngoài
Phí gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài
Dịch vụ gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài
Gửi bưu phẩm có kèm tiền từ nước ngoài về Việt Nam
Bảng giá cước phí gửi hàng qua Bưu điện ra Nước ngoài
Địa chỉ gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài
Mức phí gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài
Gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài ở TpHCM
Cước phí Gửi hàng qua Bưu điện ra nước ngoài & Cách tính giá

Bài viết liên quan