Giờ Mỹ và cách xác định giờ bên Mỹ

Giờ Mỹ và cách xác định múi giờ Mỹ? Giờ Mỹ chênh lệch với Việt Nam là bao nhiêu? Dù nằm trên một lãnh thổ thống nhất, nhưng ở những khu vực khác nhau lại có một múi giờ riêng. Vậy, ở Mỹ bây giờ là mấy giờ? Các giờ chi tiết của nước Mỹ như thế nào?

Giờ Mỹ
Giờ Mỹ

Nói đến giờ giấc ở Mỹ và Việt Nam, suy nghĩ truyền thống của chúng ta là múi giờ Việt Nam và Mỹ cách nhau 12 tiếng. Thực tế, chỉ khi có dịp tìm hiểu vé máy bay đi Mỹ, hay đặt vé máy bay để đến nước này, đồng thời được lưu ý về việc chênh lệch giờ giấc rất khác thì chúng ta mới vỡ lẽ.

Vậy, thực tế chính xác múi giờ Mỹ và Việt Nam chênh lệch ra sao? Để biết được số giờ chênh lệch cụ thể là bao nhiêu, hay thông tin giờ Mỹ và giờ Việt Nam chênh lệch có hiển thị trên vé máy bay không khi chúng ta đặt vé máy bay đi Mỹ, hoặc chúng ta cần căn cứ vào đâu và làm cách nào để kiểm tra được số giờ chênh lệch này? Dưới đây là câu trả lời hữu ích cho bạn.

Mỹ hiện đang là quốc gia có diện tích lãnh thổ lớn thứ 3 trên thế giới. Trải dài từ bờ Đông giáp với Đại Tây Dương sang bờ Tây giáp với Thái Bình Dương đều là lãnh thổ của Mỹ. Đất nước gồm ba bộ phận lãnh thổ chính, các tiểu bang thuộc mỗi lãnh thổ lại nằm ở những vị trí rất xa nhau. Do đó, việc xác định múi giờ ở Mỹ gặp rất nhiều vấn đề về địa lý. Và cũng chính lý do đó, thật khó để xác định phần chênh lệch giữa múi giờ Mỹ và múi giờ Việt Nam một cách chính xác. Để giải đáp những thắc mắc đó, ngay bài viết này LINKSKY EXPRESS sẽ đem đến cho bạn đọc những thông tin chi tiết về giờ bên Mỹ và cách xác định giờ bên Mỹ sao cho chính xác nhất. Chúng ta cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Múi giờ Mỹ

Các múi giờ ở Mỹ bao gồm các múi giờ sau:

 • UTC-4 Giờ chuẩn Đại Tây Dương (Atlantic Standard Time)
 • UTC-5 Giờ chuẩn miền Đông (Eastern Standard Time) – màu đỏ
 • UTC-6 Giờ chuẩn miền Trung (Central Standard Time) – màu vàng
 • UTC-7 Giờ chuẩn miền núi (Mountain Standard Time) – màu xanh lá
 • UTC-8 Giờ chuẩn Thái Bình Dương (Pacific Standard Time) – màu cam
 • UTC-9 Giờ chuẩn Alaska (Alaska Standard Time)
 • UTC-10 Giờ chuẩn Hawaii-Aleut (Hawaii-Aleutian Standard Time)
 • UTC-11 Giờ chuẩn Samoa
 • UTC+10 Giờ chuẩn Chamorro.

Phần lớn các bang của Hoa Kỳ có giờ tiết kiệm ánh sáng ngày (Daylight saving time hay gọi tắt là DST) mà ở Việt Nam thường gọi là giờ mùa hè theo cách gọi của châu Âu.

Múi giờ DST (mùa hè) Standard (mùa đông)
Atlantic UTC−04:00
Eastern (miền Đông) UTC−04:00 UTC−05:00
Central (miền Trung) UTC−05:00 UTC−06:00
Mountain (miền núi) UTC−06:00 UTC−07:00
Pacific (Thái Bình Dương) UTC−07:00 UTC−08:00
Alaska UTC−08:00 UTC−09:00
Hawaii‑Aleutian UTC−09:00 UTC−10:00
American Samoa UTC−11:00
Chamorro UTC+10:00

Múi giờ Mỹ theo danh sách tiểu bang

Múi giờ miền Đông: UTC – 5:00 (mùa đông) và UTC – 4:00 (mùa hè)
Bao gồm các khu vực nằm phía đông Kentucky, Massachusetts, New York, Connecticut, phía đông Tennessee, Virgina, phía đông và nam Florida, Ohio, New Jersey, Georgia, Indiana (không bao gồm phía tây bắc và tây nam) và một số khu vực khác.
Chênh lệch múi giờ bên Mỹ với Việt Nam sẽ là 11 tiếng vào mùa hè và 12 tiếng mùa đông.

Múi giờ miền Trung: UTC – 6:00 (mùa đông) và UTC – 5:00 (mùa hè)
Bao gồm khu vực phía tây Michigan, Oklahoma, tây Tennessee, phía đông bắc Florida, phía tây Kentucky, Lousiana, Texas (không bao gồm El Paso, Hudspeth & một phần Culberson), Illinois, các phần còn lại của Kansas, và một số khu vực khác.
Chênh lệch múi giờ Việt Nam và Mỹ sẽ là 12 tiếng vào mùa hè và 13 tiếng mùa đông.

Múi giờ miền núi: UTC – 7:00 (mùa đông) và UTC – 6:00 (mùa hè)
Bao gồm các bang như Colorado, Arizona, Montana, New Mexico, các thành phố, thị trấn, quận phía tây Kansas, và một số ở phía tây Texas.
Chênh lệch múi giờ Mỹ so với Việt Nam sẽ là 13 tiếng vào mùa hè và 14 tiếng mùa đông.

Múi giờ khu vực Thái Bình Dương: UTC – 8:00 (mùa đông) và UTC – 7:00 (mùa hè)
Bao gồm các bang như California, Nevada, Washington, Oregon (không bao gồm quận Malheur).
Chênh lệch múi giờ Mỹ và Việt nam là 14 tiếng vào mùa hè và 15 tiếng mùa đông.

Một số múi giờ ở Mỹ mà chúng ta cần biết
Một số múi giờ ở Mỹ mà chúng ta cần biết

Mùa hè ở Mỹ bắt đầu khi nào?

Daylight saving time (DST) hay còn gọi là giờ mùa hè ở Mỹ là một thuật ngữ dùng để tính thời gian từ 2h00 sáng ngày chủ nhật thứu 2 của tháng 3 đến ngày chủ nhật đầu tiên của tháng 11 cùng năm đó.

Năm Bắt đầu Kết thúc
Năm 2021 8 tháng 3 1 tháng 11
2022 14 tháng 3 7 tháng 11
2023 13 tháng 3 6 tháng 11
2024 12 tháng 3 5 tháng 11
Năm 2025 10 tháng 3 3 tháng 11
Năm 2026 8 tháng 3 1 tháng 11
Năm 2027 14 tháng 3 7 tháng 11
Năm 2028 12 tháng 3 5 tháng 11
Năm 2029 11 tháng 3 4 tháng 11

Cách tính giờ Mỹ theo giờ Việt Nam

Sau khi đã biết được sự chênh lệch về giờ giữa Mỹ và Việt Nam thì các bạn chỉ cần lắp vào công thức sau là có thể tính ngay được giờ Mỹ rồi đó:
Giờ Mỹ = giờ Việt Nam – chênh lệch
Để rõ hơn về cách tính giờ Mỹ và Việt Nam nay ta có ví du: Hiện nay ở Việt Nam đang là 3 giờ chiều ngày 17 tháng 3 năm 2021 thì ở Washington đang là mấy giờ ?
Phân tích các quy luật ngày giờ Mỹ ta có Washington thuộc múi giờ miền Đông và hiện tại đang áp dụng ngày 17 tháng 3 năm nghĩa là sẽ áp dụng giờ mua hè, chênh lệch giờ giữa 2 nước là 11 tiếng từ đó giờ Washinton và lúc 3 giờ chiều ngày 17 tháng 3 năm 2021 ở Việt Nam sẽ là : 15 – 11 = 4 giờ sáng ngày 17 tháng 3 năm 2021.

Vậy sau khi biết được sự chênh lệch giữa giờ Mỹ và giờ Việt Nam các bạn đã sẵn sàng gửi hàng đi Mỹ rồi chứ.

Thích nghi với sự thay đổi múi giờ Mỹ so với Việt Nam

Đã bao giờ bạn cảm thấy khi đến một đấy nước mới tự nhiên cơ thể của chúng ra cảm thấy mệt mỏi, đau đầu chưa ? Đó chính là do sự ảnh hưởng của việc thay đổi múi giờ. Các nhà khoa học chỉ ra rằng việc thay đổi múi giờ một cách đột ngột khiến cho cơ thể chúng ta chưa kịp thích nghi dẫn đến tình trang mệt mỏi uể oải, chóng mà thậm chí còn có thẻ dẫn đến các bệnh liên quan đến trí nhớ.

Vì vậy mà việc chuẩn bị để có thể thích nghi với việc thay đổi múi giờ là vô cùng cần thiết. Mình xin gửi đến các bạn một số những biện pháp mà mình hay dùng để có thể làm quen với múi giờ mới.

 1. Đầu tiên là cả trước chuyến bay và sau chuyến bay mình đều ăn uống đầy đủ. Có đủ năng lượng mới có thể chống chọi được với mọi thứ. Đặc biệt là uống nhiều nước sẽ giúp cơ thể các bạn đẩy nhanh qua trình thích nghi.
 2. Tiếp sau đó là ngay khi vừa đến một đất nước mới các bạn đừng ngay lập tức đi chơi hoặc làm việc mà hãy để cơ thể nghỉ ngơi một chút cũng như điều tiết để thích hợp với giờ giấc hiện tại
 3. Và cuối cùng là nếu các bạn sắp có một dự định lâu dài như đi du học hay xuất khẩu lao động Mỹ thì nên tập trước cho mình sinh hoạt theo giờ giấc ở bên Mỹ một vài ngày trước chuyến bay.

Giờ Mỹ chênh Việt Nam mấy tiếng

1. Sự chênh lệch
Sự chênh lệch giờ giữa Việt Nam và Mỹ tương đối lớn vì khoảng cách tương đối giữa 2 nước là 14.853km. Mà đường kính của trái đất là 12.600km nên Mỹ và Việt Nam có thể coi là cách nhau nửa vòng trái đất. Khoảng cách này rất lớn nên ở Mỹ và Việt Nam thường có sự chênh lệch giờ rõ rệt, thường Việt Nam là ban ngày thì ở Mỹ là ban đêm và ngược lại.

2. Cách chuyển đổi múi giờ Mỹ sang Việt Nam
Bây giờ là mấy giờ bên Mỹ? Để tìm sự chênh lệch thời gian giữa múi giờ Mỹ so với Việt Nam, bạn có thông tin tiểu bang mà bạn muốn xác định và biết bang đó đang là mùa Hè hay mùa Đông.
Vì múi giờ ở Mỹ được lấy trung bình là GMT-5 và ở Việt Nam là GMT+7, nên sự chênh lệch bình quân giữa giờ Mỹ và Việt Nam là 12 tiếng. Tuy nhiên, ở các bang khác nhau, múi giờ sẽ chênh lệch lên xuống. Chẳng hạn, ở Việt Nam là 12:00 PM ngày 30 thì múi giờ California là 10:00 PM ngày 29 và múi giờ Texas là 12:00 AM ngày 30, v.v.

3. Hiểu về múi giờ Hè tại Mỹ
Ở Mỹ mùa Hè và mùa Đông chênh lệch với nhau khoảng 1 giờ. Do đó, nếu bạn muốn chuyển múi giờ Mỹ sang Việt Nam, bạn cần phải xác định được hiện tại là mùa Hè hay mùa Đông tại Mỹ.
Mùa Hè tại Mỹ sẽ bắt đầu vào chủ nhật thứ 2 của tháng 3, lúc đó đồng hồ của dân cư sẽ chạy trước 1 tiếng theo chuẩn giờ GMT vào đúng 2 giờ sáng (vào 2 giờ sáng hôm đó, đồng hồ sẽ tự động chuyển thành 3 giờ để bắt đầu vào giờ mùa Hè). Giờ mùa Hè sẽ kết thúc vào ngày chủ nhật đầu tiên của tháng 11, nghĩa là vào lúc 2 giờ sáng, đồng hồ sẽ chuyển lại thành 1 giờ và bắt đầu chu kỳ giờ của mùa Đông.
Trước khi đi Mỹ ngoài việc trang bị cho mình kiến thức về khí hậu, địa lý, con người và xã hội, bạn đừng quên tìm hiểu những thông tin về múi giờ Mỹ nhé. Việc hiểu đúng về múi giờ sẽ giúp bạn nhanh chóng thích nghi và làm quen với các hoạt động sinh hoạt thường nhật của cư dân nơi đây.

Múi giờ Mỹ
Múi giờ Mỹ

Khoảng cách từ Mỹ đến Việt Nam là bao nhiêu?

Khoảng cách ảnh hưởng không nhỏ đến sự chênh lệch về múi giờ. Việt Nam là quốc gia nằm ở khu vực châu Á, trong khi Mỹ lại là khu vực nằm ở khu vực châu Mỹ.
Nếu tính toán tạm thời thì khoảng cách từ Việt Nam tính từ thành phố Hồ Chí Minh cho đến Mỹ là khoảng 14.853 km. Tính theo khoảng cách này thì Việt Nam cách Mỹ nửa vòng trái đất.
Chính vì thế, múi giờ chênh lệch giữa Việt Nam và Mỹ chênh lệch rất lớn.

Cách nào để xác định giờ bên Mỹ nhanh nhất

– Ngày nay việc xác định giờ Mỹ đã trở nên dễ dàng hơn khi có sự hỗ trợ từ mạng Internet. Để có thể xác định giờ Mỹ một cách chính xác nhất ở bất kì thành phố hay bang nào của Mỹ, bạn chỉ cần gõ vào thanh công cụ tìm kiếm trên Google với cú pháp: time + [tên thành phố]

Chắc có lẽ các bạn sẽ cảm thấy rối khi xác định chính xác giờ bên Mỹ. Để biết chính xác và nhanh nhất giờ hiện tại ở bất cứ thành phố nào trên nước Mỹ, bạn chỉ cần vào Google và gõ từ khoá theo cú pháp sau:

time + [tên thành phố]

Ví dụ: cần kiểm tra giờ hiện tại của Westminster thì gõ cú pháp: time Westminster , sẽ ra kết quả ngay tức khắc trên trang đầu kết quả tìm kiếm của Google.

– Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập vào website: https://time.gov để kiểm tra thêm.

https://time.gov/
https://time.gov/

Tổng kết:
Với những thông tin chúng tôi vừa cập nhật về múi giờ Mỹ, hi vọng các bạn đã có được một số kiến thức hữu ích để có thể xác định giờ Mỹ một cách nhanh chóng và chính xác nhất hỗ trợ trong quá trình vận chuyển cũng như là di chuyển từ Việt Nam sang Mỹ. Nếu có vấn đề gì còn thắc mắc vui lòng công ty gửi hàng đi nước ngoài Linksky để được hỗ trợ một cách chi tiết và nhanh chóng nhất nhé!

Quý khách có nhu cầu gửi hàng đi Mỹ vui lòng liên hệ với Linksky theo thông tin sau:

Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau để được tư vấn!

CÔNG TY GỬI HÀNG ĐI MỸ GIÁ RẺ LINKSKY EXPRESS

Từ khóa cùng tìm kiếm giờ Mỹ:

Giờ Mỹ
bây giờ là mấy giờ ở mỹ
giờ bên mỹ
ngày giờ mỹ
giờ ở mỹ
bây giờ ở mỹ là mấy giờ
gio my
giờ của mỹ
mỹ bây giờ là mấy giờ
giờ usa
múi giờ ở mỹ
giờ mỹ bây giờ
giờ mỹ california
giờ tại mỹ

5/5 - (3 bình chọn)
Bài viết liên quan