Dịch vụ vận chuyển thú cưng ở đâu?

Dịch vụ vận chuyển thú cưng ở đâu? Kinh nghiệm lựa chọn dịch vụ vận chuyển thú cưng tối ưu? Danh sách công ty vận chuyển thú cưng đi nước ngoài, mời các bạn xem qua bài viết sau đây của Linksky.

Nuôi thú cưng đang ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam, việc này kéo theo rất nhiều các loại dịch vụ khác phát triển, chẳng hạn như dịch vụ vận chuyển chó mèo trong nước hay dịch vụ vận chuyển thú cưng đi Mỹ, vận chuyển chó mèo đi nước ngoài. Vậy đâu mới là cách vận chuyển an toàn, giá rẻ? Hãy cùng tìm ngay câu trả lời bên dưới.

Vận chuyển thú cưng đi nước ngoài là việc không hề đơn giản vì phải xử lý 02 việc:

 1. Thủ tục y tế, thủ tục nhập cảnh cho thú cưng
 2. Phương thức vận chuyển, địa điểm vận chuyển (đi chung chuyến, khác chuyến, đi đến bang nào trước vì không phải bang nào cũng cho phép nhập cảnh thú cưng)

Toàn bộ các việc trên thì đơn vị gửi hàng đi nước ngoài sẽ tư vấn cho quý khách kỹ càng để đảm bảo các bé đến nơi an toàn, đúng lịch trình.

Dịch vụ vận chuyển thú cưng ở đâu?
Dịch vụ vận chuyển thú cưng ở đâu?

Giấy tờ cần thiết để vận chuyển thú cưng đi nước ngoài

Trước khi gửi thú cưng đi nước ngoài, bạn cần chuẩn bị trước các thủ tục và các loại giấy tờ bắt buộc như sau:

 • Giấy chứng nhận kiểm dịch động vật xuất khẩu
  Đây là giấy quan trọng nhất định phải có thì thú cưng của bạn mới được quyền nhập cảnh vào các nước khác. Giấy chứng nhận này do cơ quan thú y cấp, và có hiệu lực 15 ngày kể từ ngày cấp.
 • Sổ y bạ của thú cưng
  Dù bạn vận chuyển thú cưng đi bất kỳ quốc gia nào trên thế giới cũng đều phải có thêm sổ y bạ của thú cưng. Trong đó cần có xác nhận của bác sỹ thú y về việc tiêm phòng và tiền sử bệnh lý của thú cưng.
 • Sổ tiêm vacxin
  Bạn cần tiêm cho thú cưng vacxin để phòng các bệnh tối thiểu 1 tháng và tối đa 12 tháng trước khi vận chuyển thú cưng đi nước ngoài. Những thông tin này cần được ghi chú cụ thể trong sổ tiêm.
 • Lồng vận chuyển hàng không
  Đối với những bạn sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng không cho thú cưng thì cần sử dụng lồng vận chuyển chuyên dụng để thú cưng được đảm bảo an toàn và có không gian thoải mái trong suốt hành trình.

Những hình thức vận chuyển thú cưng đi nước ngoài

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế nhưng mỗi nơi lại có một mức giá khác nhau nên khách hàng cần có sự so sánh bảng giá chuyển phát nhanh quốc tế trước khi quyết định lựa chọn dịch vụ tại địa chỉ nào.

Hiện nay, để gửi hàng đi nước ngoài, chuyển phát nhanh hàng hóa đi quốc tế có nhiều hình thức khác nhau để vận chuyển được uy tín, đảm bảo an toàn cũng như thích hợp với thời gian yêu cầu của các mặt hàng hóa hay khách hàng khi muốn gửi hàng:

 • Chuyển phát hàng hóa thông thường
 • Chuyển phát hàng hóa đảm bảo
 • Chuyển phát nhanh hàng hóa hẹn giờ
 • Gửi hàng đi nước ngoài qua bưu điện

Trong nhiều loại hình về thời gian chuyển phát hàng hóa, dịch vụ, kiện hàng đi các nước trên thế giới hiện nay, các bạn có thể lựa chọn những dịch vụ chuyển phát phù hợp với điều kiện cũng như trường hợp gửi hàng của mình.

>>> Xem thêm: gửi cà phê đi Mỹ

Dịch vụ vận chuyển thú cưng ở đâu?
Dịch vụ vận chuyển thú cưng ở đâu?

Kinh nghiệm vận chuyển thú cưng đi Mỹ

Đối với quy trình vận chuyển thú cưng đi Mỹ, tuy không có nhiều thủ tục phức tạp như đi các quốc gia khác. Tuy nhiên, chúng vẫn cần tuân theo quy trình vận chuyển nghiêm ngặt của xứ cờ hoa. Nhưng cũng đừng vì vậy mà quá lo lắng, vì những công ty vận chuyển uy tín như Helen Express có thể giúp bạn xử lý trọn gói tất cả các loại giấy tờ cần thiết để đảm bảo thú cưng của bạn đủ điều kiện được vận chuyển an toàn đến Mỹ.

Còn nếu không có ý định vận chuyển chó mèo đi Mỹ bằng dịch vụ vận chuyển, việc đầu tiên phải làm là hãy nghiên cứu xem thú cưng của bạn có nằm trong danh sách được nhập cảnh vào đất Mỹ hay không. Nếu có, hãy bắt đầu lập kế hoạch để tìm hiểu về các quy tắc nhập cảnh của quốc gia này, những yêu cầu về giấy tờ, vắc-xin và bất cứ điều gì khác sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch vận chuyển thú cưng của bạn.

Hãy đặt vé chuyến bay cho thú cưng của bạn với một hãng hàng không thân thiện với vật nuôi. Tuy vậy, không phải tất cả các hãng hàng không đều an toàn cho việc vận chuyển thú cưng vì vậy hãy dành thời gian để nghiên cứu và đưa ra lựa chọn khôn ngoan.

Cuối cùng, điều quan trọng cần lưu ý là một số hãng hàng không sẽ không cho phép bạn đặt trực tiếp với họ để gửi chó mèo đi Mỹ. Bạn phải thông qua một công ty vận chuyển thú cưng có tài khoản hàng không, và phải đáp ở một số sân bay nhất định được phép vận chuyển chó mèo. Những sân bay được phép vận chuyển được quy định phải là những sân bay quốc tế tại các thành phố lớn. Có đầy đủ dịch vụ, cơ sở vật chất để bảo đảm an toàn cho thú cưng của khách hàng.

Các dịch vụ vận chuyển thú cưng đi nước ngoài phổ biến

Vận chuyển thú cưng là loại dịch vụ gửi hàng đặc biệt nằm trong nhóm các mặt hàng đặt biệt trong vận chuyển hàng hóa. Thứ cưng được vật chuyển là các vật nuôi, gia cầm thông minh, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và được cục xuất nhập cảnh cho nhập cảnh tại quốc gia đến.

Các công ty gửi hàng hóa quốc tế cung cấp các dịch vụ gửi và chuyển phát nhanh thú cưng ưu việt nhất với giá thành tốt nhất. Công ty luôn đảm bảo an toàn và sức khỏe tốt nhất khi quý khách nhận thú cưng, chúng tôi cung cấp dịch vụ vận chuyển các loại thú cưng sau:

Vận chuyển chó đi nước ngoài
Gửi chuyển phát nhanh chó đi nước ngoài
Vận chuyển mèo đi nước ngoài
Gửi chuyển phát nhanh mèo đi nước ngoài
Vận chuyển vẹt đi nước ngoài
Gửi chuyển phát nhanh vẹt đi nước ngoài
Vận chuyển chim đi nước ngoài
Gửi chuyển phát nhanh chim đi nước ngoài

Các công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển hay gửi chuyển phát nhanh Chó Mèo và Thú Cưng đi Mỹ, Canada, Úc, Singapore, Nhật, Hàn Quốc, Hong Kong, Malaysia, Thái Lan, Philippine, Anh, Pháp, Đức, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Áo,… Với quy định mỗi quốc gia khác nhau có những điều kiện khác nhau mà quý khách sẽ được công ty gửi thú cưng đi nước ngoài hỗ trợ thực hiện.

Dịch vụ vận chuyển thú cưng ở đâu?
Dịch vụ vận chuyển thú cưng ở đâu?

Dịch vụ vận chuyển thú cưng ở đâu?

Dịch vụ vận chuyển thú cưng Tiến Việt Express
Công Ty Tiến Việt Express là công ty Việt Nam chuyên về dịch vụ vận chuyển quốc tế và chuyển phát nhanh quốc tế sử dụng phương thức Door to Door. Tiến Việt Express luôn cung cấp các giải pháp vận chuyển thú cưng nội địa và quốc tế theo yêu cầu của các bạn.
Trong lĩnh vực vận chuyển và chuyển phát nhanh quốc tế, Tiến Việt Express là đại lý trung gian cho các công ty chuyển phát nhanh quốc tế hàng đầu với hình thức giao hàng tận nơi.) Tiến Việt Express là công ty mà bạn có thể đặt trọn niềm tin vì mức phí hợp lý, giao hàng nhanh chóng, giao hàng đúng người, đúng địa chỉ, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, trách nhiệm.

Dịch vụ vận chuyển thú cưng Helen Express
Helen Express là cái tên đáng tin cậy nhất trong lĩnh vực vận chuyển thú cưng cho cả nội địa và quốc tế. Đơn vị này chịu trách nhiệm vận chuyển thú cưng trong nước từ Bắc vào Nam hoặc giữa các tỉnh thành. Đặc biệt, Helen Express tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển vật nuôi đến các quốc gia như Úc, Hoa Kỳ và Canada.
Helen Express có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển giá rẻ, hợp lý và đảm bảo cao nhất, có thể giúp bạn tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc trong quá trình này. Helen Express sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn trong suốt quá trình vận chuyển thú cưng, cho phép con bạn di chuyển trên khắp đất nước một cách an toàn và thuận tiện nhất có thể.

Dịch vụ vận chuyển thú cưng TTP Express
Nằm đầu tiên trong danh sách các dịch vụ vận chuyển thú cưng có tiếng và giá rẻ tại TPHCM mà Linksky.vn giới thiệu đến các bạn chính là TTP Express, một trong những công ty vận tải nổi tiếng và uy tín nhất hiện nay. TTP Express chuyên vận chuyển thú cưng và động vật, đặc biệt là chó và mèo. Ngoài ra, TTP Express còn cung cấp lồng, dụng cụ vệ sinh và các phụ kiện khác liên quan đến vật nuôi.
TTP Express cũng cung cấp dịch vụ vận chuyển chó, mèo – thú cưng ra nước ngoài cũng như dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế của các hãng hàng không hàng đầu như DHL, UPS, TNT, FEDEX đến các nước như Đài Loan, Nhật Bản, Malaysia, Singapore,…

Lưu ý khi sử dụng dịch vụ vận chuyển thú cưng

Đối với mỗi động vật cảnh, quy trình gửi đi sẽ khác nhau. Để việc vận chuyển được đảm bảo nhất, quý khách nắm rõ các thông tin sau:

Sức khỏe chó mèo
Thú cưng hay động vật cảnh trước khi vận chuyển cần đảm bảo có sức khỏe tốt, không bị bệnh, đã được tiêm phòng đầy đủ, không nhận những động vật đang mang thai.

Lồng vận chuyển
Khi gửi chó mèo bằng tàu hỏa, không thể dắt bằng xích đi vào sân ga, cũng như giữ thú nuôi trên tàu bằng xích được. Do vậy các bạn cần chuẩn bị lồng.
– Lồng vận chuyển cần phù hợp với kích thước của thú cưng để chúng có thể dễ dàng vận động trong lồng (đứng, ngồi, nằm, xoay thân,…)
– Chất liệu lồng bền chắc, cửa lồng phải được khóa chắc chắn, không có gờ sắc nhọn khiến thú cưng hay hành khách bị thương khi quẹt phải.
– Đáy lồng làm bằng vật liệu cứng, không thấm nước
– Quý khách có thể đăng ký thuê lồng vận chuyển nếu chưa chuẩn bị được lồng.

Nếu tự chuẩn bị lồng, bạn cần lưu ý:
– Lấy giấy báo bọc kín lồng, để thú cưng được yên tĩnh, tránh hoảng sợ, tránh mọi người hỏi han, hay làm phiền.
– Bên trong lồng cần buộc 1 cốc nhựa hoặc cốc uống nước chuyên dụng thì càng tốt để người vận chuyển tiện cho nước và thức ăn
– Cần lót giấy báo ở sàn lồng để hút ẩm.

Tổng kết:

Đối với thú cưng việc có một chuyến đi an toàn và thoải mái hay không phụ thuộc rất lớn vào lồng vận chuyển. Hãy nói với đơn vị vận chuyển nếu như chú chó nhà bạn có thói quen sải chân khi ngủ để được chọn một chiếc lồng đủ rộng. Trước khi giao thú cưng của mình cho đơn vị vận chuyển thú cưng, hãy cẩn trọng tìm hiểu trước về dịch vụ của họ và phản ứng của những khách hàng trước.

Sau khi đã thống nhất về hình thức vận chuyển, giá vận chuyển thú cưng và bảo hiểm thú cưng hãy giao vật nuôi của mình cho đơn vị vận chuyển và quan sát xem phản ứng. Thông thường để tiết kiệm không gian và thời gian chăm sóc, đơn vị vận chuyển thú cưng sẽ đặt nhiều con vật nhỏ vào cùng một chuồng. Điều này sẽ gây ra những tác hại như lây bệnh cho nhau, cắn nhau.

Chúc các bạn tìm được dịch vụ vận chuyển thú cưng như ý!

Từ khóa tìm kiếm dịch vụ vận chuyển thú cưng ở đâu

Dịch vụ vận chuyển thú cưng ở đâu
Vận chuyển chó mèo đi nước ngoài
Công ty vận chuyển thú cưng đi nước ngoài
Dịch vụ vận chuyển thú cưng ra nước ngoài
Vận chuyển chó đi Mỹ
Vận chuyển chó mèo đi Mỹ
Cách Mua thú cưng từ nước ngoài
Thủ tục mang chó đi nước ngoài
Vận chuyển thú cưng
Vận chuyển thú cưng quốc tế
Phí vận chuyển chó từ Mỹ về Việt Nam
Công ty vận chuyển thú cưng
Mua vé máy bay cho thú cưng
Dịch vụ vận chuyển đi Mỹ Uy tín
Dịch vụ gửi Thú cưng Chó Mèo đi Mỹ Uy tín
Gửi chuyển phát nhanh Thú Cưng đi nước ngoài
Quy trình vận chuyển thú cưng đi nước ngoài

Bài viết liên quan