Chuyển phát nhanh bưu điện mất bao lâu

Chuyển phát nhanh bưu điện mất bao lâu? Thời gian chuyển phát nhanh qua bưu điện? Là những câu hỏi của nhiều người, hãy cùng Linksky tham khảo qua bài viết sau đây:

Chuyển phát nhanh là một dịch vụ quan trọng và không thể thiếu trong cuộc sống, không chỉ giúp con người liên lạc với nhau như trước, mà với dịch vụ chuyển phát nhanh các dịch vụ buôn bán, trao đổi hàng hóa cũng được thực hiện dễ dàng.

Các dịch vụ chuyển phát có nhiều hình thức, chuyển phát nhanh, chuyển phát thường, chuyển phát nhanh hỏa tốc, chuyển phát nhanh quốc tế giá rẻ,…. Mỗi hình thức có thời gian vận chuyển, chi phí cũng như các hỗ trợ khác nhau.

Chuyển phát nhanh bưu điện mất bao lâu
Chuyển phát nhanh bưu điện mất bao lâu

Để giải đáp thắc mắc của khách hàng dành về việc dịch vụ chuyển phát nhanh mất bao lâu, Tổng Công ty Chuyển phát nhanh Bưu điện – CTCP (EMS Việt Nam) đã cung cấp nền tảng tra cứu cước vận chuyển thông minh qua website www.ems.com.vn

Chuyển phát nhanh bưu điện mất bao lâu

Chuyển phát nhanh bưu điện mất bao lâu?
Rõ ràng là dịch vụ chuyển phát nhanh qua bưu điện được rất nhiều người sử dụng, thời gian của dịch vụ chuyển phát nhanh qua bưu điện khá nhanh, ở các trung tâm lớn thời gian phát hàng không quá 2 ngày, một số vùng xa hay hải đảo thời gian chuyển phát nhanh có thể sẽ mất thêm 1 – 2 ngày vận chuyển.
Dịch vụ vận chuyển hàng đi nước ngoài Linksky kết hợp vối dịch vụ chuyển phát nhanh bưu điện, thực hiện việc phân phát hàng hóa tới khách hàng nhanh chóng nhất và an toàn nhất.

Dịch vụ chuyển phát nhanh bưu điện cần ưu tiên đảm bảo về thời gian vận chuyển, tuy nhiên người gửi hàng sẽ phải chịu những khoản chi phí cao hơn, cùng với đó là các thủ tục cần thiết vẫn cần được thực hiện giống như chuyển phát thường.

Chuyển phát thường bưu điện mất bao lâu?
Phương tiện sử dụng khi chuyển phát nhanh là ô tô, máy bay (đường hàng không), còn với dịch vụ chuyển phát thường phường tiện chủ yếu là đường bộ, thời gian chuyển phát thường từ 5 – 7 ngày, các địa chỉ xa hơn, cách xa trung tâm có thể mất thêm 1 – 2 ngày vận chuyển.

Hướng dẫn cách chuyển phát nhanh qua bưu điện

Để thực hiện gửi đồ qua bưu điện, bạn cần tiến hành theo những bước hướng dẫn sau đây:

 1. Bước 1: Đóng gói bưu phẩm và hàng hóa
  Sau khi đã chuẩn bị được hàng hóa muốn gửi & biết được thời gian chuyển phát nhanh bưu điện mất bao lâu, thì bạn nên tiến hành đóng gói cẩn thận sản phẩm hàng hóa.
  Đối với các loại hàng hóa dễ vỡ, thì bạn cần chú ý đóng gói kỹ càng hơn, chèn xốp hay những vật liệu chống va đập, dán nhãn trên thùng.
 2. Bước 2: Thực hiện những thủ tục gửi hàng theo hướng dẫn
  Hàng hóa đã được đóng gói, bạn đem đến địa chỉ bưu điện gần nhất để gửi hàng. Bạn cần chuẩn bị 1 số thông tin sau để việc gửi hàng được thuận tiện và nhanh nhất:
  Thông tin về loại hàng hóa cần gửi: Tên, số điện thoại và địa chỉ người gửi, Tên, số điện thoại và địa chỉ người nhận
 3. Bước 3: Tiến hành thanh toán cước phí
  Căn cứ vào khối lượng bưu gửi & loại hình chuyển phát nhanh hay chậm mà sẽ có mức cước phí dịch vụ vận chuyển khác nhau, nhân viên bưu điện sẽ gửi thông báo cụ thể cho bạn. Đồng thời căn cứ vào loại hình dịch vụ sử dụng, bạn cũng biết được cụ thể về thời gian giao hàng.

Chuyển phát nhanh qua bưu điện thường mất bao lâu? Chuyển phát nhanh liên tỉnh sẽ dao động trong khoảng từ 1.5 – 2 ngày
Chuyển phát nhanh trong ngày: Áp dụng cho việc chuyển phát nhanh hàng hóa và bưu phẩm trong nội tỉnh hoặc nội thành.

Quy định khối lượng và kích thước

Về khối lượng:
– Khối lượng bưu gửi EMS thông thường: Tối đa 31,5kg/bưu gửi.
– Đối với bưu gửi là hàng nguyên khối không thể tách rời, vận chuyển bằng đường bộ được nhận gửi tối đa đến 50kg, nhưng phải đảm bảo giới hạn về kích thước theo quy định.
– Đối với bưu gửi là hàng nhẹ (hàng có khối lượng thực tế nhỏ hơn khối lượng qui đổi), khối lượng tính cước không căn cứ vào khối lượng thực tế mà căn cứ vào khối lượng qui đổi theo cách tính như sau: Khối lượng qui đổi (kg) = Chiều dài x Chiều rộng x Chiều cao (cm) / 6000
– Đối với bưu gửi quốc tế: Thực hiện theo thông báo của Công ty Cổ phần Chuyển phát nhanh Bưu điện đối với từng nước.

Kích thước:
– Kích thước tối thiểu:
+ Ít nhất một mặt bưu gửi có kích thước không nhỏ hơn 90mm x 140mm với sai số 2 mm.
+ Nếu cuộn tròn: Chiều dài bưu gửi cộng hai lần đường kính tối thiểu 170 mm và kích thước chiều lớn nhất không nhỏ hơn 100mm.
– Kích thước tối đa: Bất kỳ chiều nào của bưu gửi không vượt quá 1500mm và tổng chiều dài cộng với chu vi lớn nhất (không đo theo chiều dài đã đo) không vượt quá 3000mm.
– Bưu gửi có kích thước lớn hơn so với kích thước thông thường được gọi là bưu gửi cồng kềnh và có quy định riêng phụ thuộc vào từng nơi nhận, nơi phát và điều kiện phương tiện vận chuyển.
– Đối với bưu gửi quốc tế: Kích thước thông thường đối với bưu gửi EMS là bất kỳ chiều nào của bưu gửi cũng không vượt quá 1,5m và tổng chiều dài cộng với chu vi lớn nhất (không đo theo chiều dài đã đo) không vượt quá 3m.

Chuyển phát nhanh bưu điện mất bao lâu
Chuyển phát nhanh bưu điện mất bao lâu

Giờ làm việc của bưu điện

Bình thường, thời gian làm việc của bưu điện (VNPost) tại khu vực Hà Nội, TpHCM, Đà Nẵng sẽ là:

 • Giờ mở cửa: 7h hoặc7h30p
 • Giờ đóng cửa: 17h hoặc 17h30p

Tuy nhiên với một số điểm giao dịch lớn có lượng khách gửi nhiều thì thời gian có thể linh hoạt để mang lại dịch vụ tối ưu nhất cho khách hàng:

 • Giờ mở cửa: 6h30
 • Giờ đóng cửa:19h – 20h

Thường thì bưu điện sẽ làm việc từ thứ 2 tới hết sáng thứ 7. Tuy nhiên một số điểm giao dịch có lượng khách hàng lớn có thể hỗ trợ khách hàng cả ngày thứ 7 và chủ nhật. Thời gian làm việc vào cuối tuần sẽ là:

 • Giờ mở cửa: 7h30 – 8h
 • Giờ đóng cửa: 17h – 18h.

Tổng kết:

Bài viết trên đây đã giúp các bạn biết đường chuyển phát thường bưu điện mất bao lâu. Nếu các bạn đang mong muốn tìm tới đơn vị chuyển phát uy tín, chất lượng, giá cả ưu đãi hãy liên hệ ngay với công ty chuyển hàng nước ngoài Linksky. Với sứ mệnh giúp khách hàng thuận tiện hơn trong việc sử dụng dịch vụ chuyển phát, Linksky tự tin mang tới trải nghiệm tuyệt vời cho bạn.

Tìm kiếm có liên quan chuyển phát nhanh bưu điện mất bao lâu

Chuyển phát nhanh bưu điện mất bao lâu
Thời gian chuyển phát nhanh qua bưu điện
Chuyển phát nhanh qua Bưu điện tốn bao nhiêu thời gian
Thời gian gửi hàng qua bưu điện mất bao lâu
Dịch vụ chuyển phát nhanh mất bao lâu
Gửi chuyển phát nhanh bưu điện mất bao lâu
Chuyển phát nhanh EMS
Chuyển phát nhanh Bưu điện
Bảng giá gửi hàng qua bưu điện
Tra cứu vận đơn bưu điện
Kiểm tra đơn hàng bưu điện bằng số điện thoại
VNPost
Tra cứu bưu phẩm EMS
Chuyển phát thường bưu điện mất bao lâu
Thời gian gửi hàng qua bưu điện mất bao lâu
Thời gian chuyển phát chậm mất bao lâu nhận được hàng
Sự khác biệt của chuyển phát nhanh và chuyển phát thường

Bài viết liên quan