Các mặt hàng bị cấm khi gửi hàng đi Mỹ

Bài viết này, Linksky xin được chia sẻ với các bạn những thông tin cần thiết về các mặt hàng bị cấm khi gửi hàng đi Mỹ và những loại mặt hàng hóa gửi có điều kiện trong dịch vụ chuyển hàng ra nước ngoài.

 • Bạn không biết hàng nào bị cấm khi gửi hàng đi Mỹ?
 • Bạn cần thông tin về những mặt hàng gửi dưới điều kiện đặc biệt qua Mỹ?
 • Bạn cần gửi đi Mỹ mà không biết có gửi được hay không?
 • Bạn muốn vận chuyển hàng đi Mỹ cho người thân?

Liên hệ ngay Linksky để được tư vấn cụ thể về dịch vụ gửi hàng đi Mỹ. Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành chuyển hàng hóa đi nước ngoài, Linksky tự tin tư vấn chính xác về những loại hàng hoá đi Mỹ cho quý khách một cách đảm bảo nhất.

Các mặt hàng bị cấm khi gửi hàng đi Mỹ
Các mặt hàng bị cấm khi gửi hàng đi Mỹ

Hàng hóa cấm vận chuyển là gì?

Hàng cấm vận chuyển là những hàng pháp luật Việt Nam nghiêm cấm vận chuyển đi nước ngoài hoặc trong lãnh thổ Việt Nam.

Những mặt hàng bị cấm là những loại hàng gây hậu quả xấu đối với xã hội, an ninh, kinh tế, chính trị, và môi trường của Việt Nam hay các cá nhân.

Vận chuyển hàng cấm là hành vi di chuyển những mặt hàng cấm đi từ địa điểm này sang địa điểm khác.

Danh sách các mặt hàng bị cấm khi gửi hàng đi Mỹ

 • Sinh vật còn sống hay một số động vật hoang dã và các sản phẩm làm từ chúng sẽ bị kiểm soát, yêu cầu giấy phép hoặc cấm hoàn toàn.
 • Những loại chất kích thích như ma túy, thuốc phiện, cần sa… bị cấm, các loại chất kích thích thần kinh hoặc các chất gây nghiện khác cũng nằm trong danh mục này.
 • Vũ khí, đạn dược, thiết bị quân trang bị cấm. Các vũ khí như chất nổ, dao găm, đồ chơi độc hại cũng được bao gồm trong danh mục cấm
 • Các loại hình văn hóa phẩm đồi trụy, ấn phẩm phản động, tài liệu phá hoại trật tự công cộng, chống phá nhà nước Việt Nam.
 • Những loại chất dễ gây cháy nổ, hoặc chất phóng xạ và các loại hàng hóa mang theo nguy hiểm khác.
 • Những loại vật phẩm có thể gây nguy hiểm tới các nhân viên bưu chính, làm mất vệ sinh, gây ra ô nhiễm của môi trường.
 • Cùng một bưu phẩm nhưng có nhiều loại bưu phẩm gửi với địa chỉ nhận khác nhau.
 • Vật phẩm, hàng hóa cấm nhập vào nước nhận theo thông báo của Liên minh Bưu chính Quốc Tế (UPU) và quy định hiện hành của luật pháp Việt Nam.
 • Tiền do nước Việt Nam phát hành hoặc tiền nước ngoài và những giấy tờ giá trị do ngân hàng sở tại phát hành.
 • Kim loại quý hiếm như vàng, bạc, bạch kim,… hoặc đá quý, sản phẩm được chế tạo kim khí quý, đá quý… cũng nằm trong danh mục cấm.
 • Các sản phẩm có pin, từ tính.
 • Sơn móng tay hay các loại chất lỏng có hóa chất dễ cháy nổ.
 • Các loại hàng hóa cấm xuất khẩu theo quy định của nhà nước, được quy định cụ thể trong Phụ lục I Nghị định số 187/2013/NĐ-CP.

Một số mặt hàng sau đây không gửi đi Mỹ bằng đường hàng không

Những chất có khả năng cháy nổ như bom, mìn, kíp nổ, pháo bông, pháo sáng đều bị thu giữ và xử phạt nếu bạn mang lên máy bay.

Các chất độc hại và có khả năng lây nhiễm cũng bị hải quan kiểm duyệt tiêu hủy.

Những đồ vật có khả năng báo động sẽ bị loại bỏ.

Những vật bị cấm vận chuyển tại điểm đến hay các quốc gia mà máy bay dừng chân

Đối với các loại mặt hàng thuộc danh mục cấm vận chuyển hàng đi Mỹ mà bạn cố tình gửi thì phương án xử lý như sau:

 1. Đơn vị chuyển phát kiểm định hàng hóa, không nhận vận chuyển
 2. Thông báo cho cơ quan chức năng có thẩm quyền xử lý đúng theo quy định của pháp luật
 3. Người gửi chịu toàn bộ trách nhiệm trước pháp luật
 4. Do đó, người có nhu cầu chuyển hàng đi Mỹ tại Linksky thì bạn cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng tránh trường hợp hàng bị tịch thu và giam giữ. Người gửi hàng và công ty chuyển phát tuân thủ quy định của pháp luật trong vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam sang Mỹ hay các nước khác.

>>> Xem thêm: gửi hàng đi Mỹ bao nhiêu 1kg

Các mặt hàng bị cấm khi gửi hàng đi Mỹ
Các mặt hàng bị cấm khi gửi hàng đi Mỹ

Những địa chỉ Linksky thường xuyên gửi hàng đi Mỹ

 • California, Texas, New York , Florida, Illinois, Pennsylvania , Ohio, Michigan, Georgia , Bắc Carolina , New Jersey , Virginia.
 • Washington, Massachusetts , Indiana, Arizona, Tennessee, Missouri, Maryland , Wisconsin, Minnesota, Colorado, Alabama.
 • Nam Carolina, Louisiana, Kentucky, Puerto Rico, Oregon, Oklahoma, Connecticut , Iowa, Mississippi.
 • Arkansas, Kansas, Utah, Nevada, New Mexico, Tây Virginia, Nebraska, Idaho, Maine, New Hampshire, Hawaii, Rhode Island, Montan, Delaware.
 • Nam Dakota, Alaska, Bắc Dakota, Vermont, Washington, D.C., Wyoming, Guam, Quần đảo Virgin thuộc Mỹ, Quần đảo Bắc Mariana,Samoa.

Những mặt hàng gửi đi Mỹ có điều kiện

Các loại hàng hóa kinh doanh phải có chứng từ thuế và những loại chứng từ hợp lệ khác theo quy định của pháp luật. Trong đó bên gửi cần phải sao một bản lại cho bên đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh để có thể khai báo trong suốt quá trình chuyển hàng qua các lộ trình.

Các loại hàng hóa xuất khẩu và nhập khẩu thuộc vào diện quản lý chuyên ngành cần phải thực hiện theo đúng quy định của cơ quan quản lý chuyên ngành có đủ thẩm quyền.

Những mặt hàng phục vụ cho việc nghiên cứu khoa học như côn trùng, vật phẩm, hàng hóa dễ bị hư hỏng, chất lỏng, chất bột được đóng gói cần phải đảm bảo độ an toàn không gây ra những hư hỏng và ô nhiễm khác.

Những mặt hàng được quyền sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh theo hàng không mà không phải sử dụng theo quy định riêng về An ninh của hàng không.

Những loại mặt hàng có giá trị trên 10.000 USD cần phải khai báo Operation để được kiểm tra kỹ lưỡng.

Trên đây là một trong những doanh mục các loại mặt hàng cấm gửi và những loại mặt hàng được phép gửi có điều kiện sử dụng dịch vụ gửi hàng sang Mỹ. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc gì về các thông tin trên thì bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Linksky để được chúng tôi hướng dẫn một cách chính xác nhất khi bạn cần sử dụng đến dịch vụ chuyển hàng sang Mỹ.

Các mặt hàng bị cấm khi gửi hàng đi Mỹ
Các mặt hàng bị cấm khi gửi hàng đi Mỹ

Dịch vụ chuyển hàng sang Mỹ của chúng tôi luôn cam kết mang lại cho bạn chất lượng dịch vụ hoàn hảo nhất, trải qua nhiều năm kinh nghiệm hoạt động có uy tín trên thị trường, dịch vụ chuyển phát nhanh của chúng tôi đã trở thành một trong những đối tác thân thiết nhất của rất nhiều khách hàng trên toàn quốc.

Những kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ

Khi có nhu cầu vận chuyển hàng Mỹ bạn cần tham khảo những thông tin về dịch vụ và các đánh giá để việc vận chuyển hiệu quả hơn. Đơn vị vận chuyển hàng đi Mỹ Linksky Express sẽ giúp bạn ghi lại những kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ. Giúp việc gửi hàng của bạn vừa nhanh và vừa tiết kiệm nhất.

1- Chọn hình thức chuyển hàng sang Mỹ

Bạn có thể chọn gửi hàng đi Mỹ bằng nhiều hình thức khác nhau như:

Đường biển: đây là hình thức gửi hàng tiết kiệm vì chi phí thấp, nhưng lại gây khó khăn cho người gửi vì yêu cầu xuất trình giấy tờ hóa đơn quá nhiều. Hơn thế nữa, thời gian hàng sang Mỹ rất chậm, có khi cả tháng vẫn chưa nhận được.

Đường hàng không:  khi gửi bằng đường hàng không DHL (hoặc xách tay), người nhận bên Mỹ sẽ nhận hàng nhanh chóng, chỉ sau 2 – 5 ngày làm việc. Thủ tục đơn giản, gửi hàng và nhận hàng nhanh chóng.

Dựa vào đặc điểm của 2 hình thức nêu trên, chắc chắn người gửi sẽ lựa chọn cho mình cách gửi hàng an toàn, phù hợp nhất.

2- Chọn mặt hàng để gửi đi Mỹ

Mỹ là quốc gia quản lý nghiêm các vấn đề về xuất, nhập khẩu. Chính vì thế, khi gửi hàng qua Mỹ bạn cần lưu ý những mặt hàng được phép và không được phép thông quan, để tránh trường hợp hàng hóa bạn gửi bị gửi lại hải quan Mỹ nhé. Cụ thể như sau:

Những mặt hàng cho phép gửi qua Mỹ: Thực phẩm khô như mì gói, bánh tráng, các loại hạt… hải sản phơi khô; mỹ phẩm; quần áo, giày dép; đồ gia dụng; hồ sơ, tài liệu, giấy tờ, sách vở; quà lưu niệm, bưu phẩm…

Những mặt hàng không nên gửi đi Mỹ như thực phẩm không rõ nguồn gốc, thực phẩm khô làm từ động vật trên cạn; thực phẩm chứa chất cồn gây cháy nổ; vũ khí, thuốc dạng bột trắng, đạn dược, pháo nổ…

3- Chọn địa chỉ gửi hàng đi Mỹ

Muốn vận chuyển hàng đi Mỹ thành công, an toàn và tiết kiệm, người gửi cần chọn đơn vị chuyển phát nhanh quốc tế uy tín, có thương hiệu.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ gửi hàng quốc tế, và một trong những công ty uy tín, được nhiều người dùng tin tưởng là Linksky Express. Công ty có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyển hàng quốc tế. Bạn có thể gửi đa dạng các loại hàng hóa từ Việt Nam sang Hoa Kỳ hay bất kỳ quốc gia nào trên thế giới với thủ tục đơn giản, quy trình nhanh chóng, thuận lợi.

4- Cách đóng gói hàng hóa để gửi đi Mỹ

Hầu hết hình thức chuyển hàng đi Mỹ đều thông qua đường hàng không. Do vậy, khi đóng gói hàng hóa bạn cần tuân thủ theo đúng tiêu chuẩn của ngành vận chuyển hàng không. Đối với những mặt hàng dễ vỡ, cần phải đóng thùng hoặc có thêm đồ lót hàng tránh va đập.

Đối với hàng cồng kềnh cũng cần được tháo dỡ ra để thuận lợi cho quá trình vận chuyển và tiết kiệm chi phí ship hàng. Nếu bạn không có đồ để đóng gói, hoặc không biết tiêu chuẩn đóng gói của hãng hàng không, cách tốt nhất là nhờ công ty gửi hàng đi nước ngoài Linksky hỗ trợ.

Công ty Linksky Express có đội ngũ nhân viên đóng hàng hóa đúng theo tiêu chuẩn của ngành vận chuyển, lại có sẵn đồ để đóng gói nên đảm bảo đóng nhanh và đúng theo quy định.

5- Cân đo trọng lượng, kích thước của kiện hàng

Trọng lượng, kích thước kiện hàng là căn cứ để tính cước phí gửi hàng đi Mỹ. Bạn hãy chủ động kiểm tra, cân đo trọng lượng, kích thước kiện hàng sau đó thông báo với đơn vị vận chuyển để nhận báo giá cước phí gửi hàng cũng như tư vấn giải pháp gửi hàng tối ưu nhất, giảm thiểu khối lượng xuống mức thấp nhất có thể.

6- Chọn dịch vụ gửi hàng đi Mỹ uy tín

Hiện nay, đơn vị vận chuyển Linksky Express đang là một trong số những gợi ý tiêu biểu mà mọi người mách bảo nên lựa chọn. Với đặc điểm gửi hàng nhanh chóng, cùng với chi phí tiết kiệm nhất, đây là đơn vị đáng để bạn quan tâm về các dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế.

Tại đây, bạn có thể vận chuyển bằng các hình thức như vận chuyển bằng hàng hóa qua Mỹ bằng đường biển, vận chuyển hàng hóa đi Mỹ bằng đường hàng không. Mỗi hình thức đều có thể áp dụng chuyển đi nhanh chóng với thời gian ngắn từ 2 – 5 ngày. Giúp tiết kiệm chi phí và rút ngắn thời gian vận chuyển để người nhận có được đến tay nhanh nhất.

7- Đảm bảo địa chỉ chính xác

Không ít trường hợp hàng gửi đi Mỹ giao sai địa chỉ, một phần là do công ty cung cấp dịch vụ gửi hàng đi Mỹ giao không chính xác, phần còn lại là do khách hàng ghi nhậm, hoặc ghi địa chỉ không rõ ràng. Vì vậy, bạn nên ghi chính xác địa chỉ và kiểm tra lại nhiều lần để đảm bảo địa chỉ được ghi chính xác, bởi hàng hóa ghi sai địa chỉ và không gửi được nhiều khả năng sẽ không được hoàn lại.

>>> Xem thêm: kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ

Với những chia sẻ thiết thực qua bài viết trên, hy vọng các bạn đã hiểu rõ về quy định gửi hàng đi Mỹ, hàng cấm gửi của Linksky để tuân thủ các quy định của đơn vị, đảm bảo hàng đến tay người nhận tại Mỹ an toàn, nhanh chóng nhất.

Tư vấn gửi hàng đi Mỹ

Gửi hàng đi Mỹ đối với người dân Việt Nam đang dần phổ biến và nhu cầu đang tăng cao. Bạn cũng là một khách hàng đang muốn chuyển hàng từ Việt Nam sang Mỹ. Tuy nhiên bạn chưa biết rõ danh mục những thứ bị cấm mang vào Mỹ, cũng như những loại hàng hóa nào có thể gửi sang.

Quý khách liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau để được tư vấn cụ thể các mặt hàng bị cấm khi gửi hàng đi Mỹ hoặc gửi có điều kiện sang Mỹ.

CÔNG TY GỬI HÀNG ĐI MỸ GIÁ TỐT LINKSKY EXPRESS

# Các mặt hàng bị cấm khi gửi hàng đi Mỹ | Gửi hàng đi Mỹ giá tốt nhất

Tìm kiếm có liên quan đến các mặt hàng bị cấm khi gửi hàng đi Mỹ

Các mặt hàng bị cấm khi gửi hàng đi Mỹ
Các mặt hàng không được gửi đi Mỹ
Danh mục hàng cấm gửi qua bưu điện
Danh mục những thứ bị cấm mang vào Mỹ
Gửi hàng đi Mỹ tại TPHCM
Gửi điện thoại đi Mỹ
Cách tính gửi hàng đi mỹ
Danh mục hàng cấm vận chuyển
Ship hàng đi Mỹ
Vật phẩm bị cấm vận chuyển đi Mỹ
Hàng hóa hạn chế vận chuyển đi Mỹ
Những vật phẩm bị cấm gửi hàng đi Mỹ
Những mặt hàng bị cấm khi gửi hàng đi Mỹ
Những mặt hàng gửi đi Mỹ bị cấm gửi
Những mặt hàng gửi đi Mỹ có điều kiện
Những mặt hàng gửi dưới điều kiện đặc biệt qua Mỹ
Danh sách các mặt hàng bị cấm vận chuyển sang Mỹ
Những mặt hàng không được gửi sang Mỹ

Bài viết liên quan