Amazon là gì? Hướng dẫn về bán hàng Amazon

Amazon là gì? Hướng dẫn về bán hàng Amazon hiệu quả, những mặt hàng được bày bán trên trang web này luôn thu hút được đông đảo khách hàng, từ đó thương hiệu của họ luôn được đảm bảo bằng những dịch vụ tốt và uy tín nhất.

Thông tin về công ty Amazon:
– Nhà sáng lập: Jeff Bezos
– Giám đốc điều hành: Jeff Bezos (tháng 5/1996 – nay)
– Ngày thành lập: 5 tháng 7, 1994, Bellevue, Washington, Hoa Kỳ
– Doanh thu: 280,5 tỷ USD (2019)
– Trụ sở: Seattle, Washington, Hoa Kỳ
– Trang web: www.amazon.com

Amazon.com là website về gì?

Amazon.com là trang web thuộc công ty Amazon.com Inc dành riêng cho thị trường Mỹ. Nó được đánh giá là website bán lẻ hàng đầu thế giới hiện nay. Amazon.com được ví là một cửa hàng bán lẻ đa năng, là nơi để mọi người đến tìm mua bất cứ thứ gì một cách trực tuyến . Khách hàng khi có nhu cầu sở hữu cho mình hàng hóa đạt chất lượng cao chỉ cần truy cập vào Amazon.com, bạn có thể tha hồ mua sắm và lựa chọn những sản phẩm mình yêu thích trong kho hàng khổng lồ với đầy đủ các mặt hàng thuộc mọi lĩnh vực.

Chọn mua hàng trực tuyến trên Amazon.com là cách mua hàng thông minh, giúp bạn có thể lựa chọn ra những mặt hàng tốt, chất lượng và phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Amazon luôn có nhiều chính sách tốt để bảo vệ khách hàng của mình. Bên cạnh đó, để đảm bảo nguồn hàng của mình, bạn phải lựa chọn thật cẩn thận và rà soát thật kỹ thông tin về “người bán” (seller) vì yếu tố này có thể sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng món hàng mà bạn đang chọn.

Khá nhiều nhà kinh doanh xem Amazon.com là miếng đất màu mỡ để phát triển công việc kinh doanh của mình. Bởi quý khách chỉ cần bỏ ra một quãng thời gian ngắn đăng kí gian hàng trên khu chợ điện tử này và trả khoản thuê bao hàng tháng là 9,99 đô la, bạn đã có lượng khách hàng lớn, nguồn thu về ổn định mà không phải trả tiền thuê nhà kho chứa hàng.

Không dừng lại ở mức phát triển bình thường như hiện nay, trong tương lai, Amazon.com vẫn tiếp tục mở rộng thị trường của mình sang nhiều quốc gia khác. Điều này tạo cơ hội giúp người tiêu dùng Việt Nam nhanh chóng tiếp cận tốt hơn với kho hàng hóa khổng lồ tại Mỹ và thỏa sức mua sắm cho mình và gia đình.

>>> Xem thêm: mua hàng Ebay

Amazon là gì? Hướng dẫn về bán hàng Amazon
Amazon là gì? Hướng dẫn về bán hàng Amazon

Amazon là gì? Hướng dẫn về bán hàng Amazon

Amazon là gì?
Có 1 trang website chuyên cung cấp đa dạng các mặt hàng từ khắp nơi trên thế giới, và trụ sở của chúng đặt tại Mỹ – đó chính là Amazon.com. Vậy Amazon là gì? – bạn có thể hiểu đó là chợ online có diện tích khổng lồ, chúng có thể đi từ quốc gia này đến quốc gia khác, mà không giới hạn bởi vị trí địa lý.
Là hệ thống chuyên bán lẻ, bán sỉ nên không kén chọn người mua, ai cũng có thể mua được hàng Amazon. Và hơn thế nữa, ai cũng có thể trở thành nhà bán hàng trên Amazon.

Bán hàng trên Amazon là gì?
Bán hàng trên Amazon là bạn sẽ đăng sản phẩm lên Amazon.com. Khi có khách hàng vào Amazon mua hàng thì bạn bạn sẽ nhận được tiền, còn Amazon sẽ lo nhiệm vụ chuyển hàng cho khách.
Môt tài khoản bán hàng trên Amazon (Amazon sellers) cho phép bạn có thể bán các sản phẩm vật lý thông qua chợ điện tử Amazon. Nó cũng cho phép Amazon quản lý các vấn đề như shipping, xử lý đơn hàng và lưu trữ sản phẩm trong kho của Amazon. Mọi việc buôn bán thông qua Amazon sẽ cưc kỳ dễ dàng bởi người tiêu dùng, lượng truy cập hàng tháng vào Amazon thực sự là một con số khổng lồ.
Với tài khoản Amazon seller. Bạn có thể bán hàng bằng cả 2 hình thức Dropshipping trên amazon và FBA trên amazon.

Các hình thức bán hàng trên Amazon.com

Hình thức kinh doanh trên Amazon hiện nay khá phổ biến và luôn được các nhà kinh doanh “săm soi” để tìm và thực hiện một chiến lược phát triển phù hợp trên “mảnh đất” này. Hiện nay, Amazon cung cấp nhiều hình thức kinh doanh khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là 2 hình thức Dropshipping và FBA. Cụ thể:

– Hình thức Dropshipping
Dropshipping được biết đến là loại hình kinh doanh khá đơn giản trên trang web Amazon. Với hình thức này, hàng hóa sẽ được vận chuyển một cách trực tiếp từ nơi sản xuất đến địa chỉ của người mua hàng, các nhà kinh doanh, phân phối sẽ không phải giữ hay chứa hàng trong kho, đồng thời cũng không phải mất các khoản phí trung gian.
Người bán sẽ đăng sản phẩm lên trên Amazon sau khi tìm được nguồn hàng phù hợp. Khi có người xác nhận mua hàng, người bán sẽ đẩy thông tin đến nhà cung cấp, hàng sẽ được chuyển từ nhà cung cấp đến khách hàng. Lợi nhuận mà người bán nhận được từ hình thức kinh doanh này là từ việc nâng giá bán cao hơn so với giá nhập hàng từ nhà cung cấp.

– Hình thức Fulfillment by Amazon (FBA)
Khác với hình thức Dropshipping, FBA cho phép người bán vận chuyển hàng đến kho của Amazon sau khi đã tìm được nguồn hàng phù hợp. Phía Amazon sẽ chịu trách nhiệm trong công đoạn đóng gói, vận chuyển hàng đến với người mua.
Quy trình của hình thức FBA khá đơn giản. Sau khi người bán đã lựa chọn được sản phẩm và nguồn hàng kinh doanh, tất cả sẽ được vận chuyển và lưu trữ trong kho của Amazon thông qua các bước kiểm tra nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn từ phía Amazon. Khi có người mua hàng, người bán sẽ không phải tham gia vào công đoạn xử lý đơn hàng, bởi nó sẽ được phía Amazon đóng gói và vận chuyển đến người mua. Và tất nhiên để thực hiện được điều này, người bán phải trả một khoản phí cho Amazon bao gồm phí lưu kho, phí vận chuyển hàng,…

Điều kiện để bán hàng trên Amazon

Khi bán hàng trên Amazon thì người tạo gian hàng phải cung cấp chính xác địa chỉ cũng như thông tin hàng hóa, thời gian giao hàng và đơn vị vận chuyển.

 • Giao hàng tận nơi cho khách hàng hàng: Đây là một yêu cầu bắt buộc nên bạn phải hiểu rõ được hình thức vận chuyển, các loại chi phí xuất nhập khẩu hàng hóa cũng như phụ phí cho đơn hàng và thông báo cho người tiêu dùng bởi họ sẽ không trả phí cho những khoản phát sinh.
 • Chăm sóc khách hàng: Bạn cũng cần có một chút vốn ngôn ngữ tiếng anh để trả lời, chăm sóc khách hàng, giải đáp thắc mắc của họ nhanh nhất.
 • Các khoản phí: các khoản phụ phí, phí vận chuyển, thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu, tiêu thụ đặc biệt,…người bán phải nắm rõ, có thể xuất VAT khi người mua yêu cầu
 • Quy định bán hàng: Bạn phải cung cấp được hình ảnh sản phẩm thực tế, chi tiết và là hình ảnh bản quyền cũng như mô tả sản phẩm cụ thể.

Cách mua hàng trên Amazon

Có 2 cách mua hàng trên trang web của amazon.

 1. Thứ nhất, tự mua hàng trên trang amazon.com:
  Tại Việt Nam, amazone chưa hỗ trợ vận chuyển hàng về bởi vậy để mua hàng bạn phải có địa chỉ nhận hàng ở Mỹ hoặc có người thân ở Mỹ rồi sau đó tự ship về Việt Nam. Và để mua hàng trên amazone, bạn phải thanh toán bằng thẻ quốc tế Master Card, Visa Card, Amex – JCB – Discover card.
 2. Thứ hai, nhờ người khác mua hàng trên amazon:
  Bạn có thể tìm đến công ty uy tín chuyên mua và vận chuyển hàng từ Amazon về Việt Nam và bạn chỉ cần gửi link sản phẩm cần mua và thanh toán là có thể chờ nhận hàng. Việc thanh toán
  cũng đơn giản hơn, không cần phải có thẻ quốc tế.
  Ngoài ra, một khái niệm rất được quan tâm khi nhắc đến trang web thương mại
  điện tử amazon đó là amazon prime. Vậy amazon prime là gì?
  Amazon prime là một gói mua hàng VIP mà thành viên thuộc amazon prime được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn như miễn phí vận chuyển trong 2 ngày, có những chính sách giảm giá, ưu đãi hấp dẫn, được lưu trữ ảnh không giới hạn, truy cập vào âm nhạc, sách, phim ảnh thỏa thích. Và để trở thành thành viên Vip của Amazon Prime thì mỗi năm bạn phải bỏ ra 100$.
Amazon là gì? Hướng dẫn về bán hàng Amazon
Amazon là gì? Hướng dẫn về bán hàng Amazon

Lý do nên chọn Amazon

Đa dạng sản phẩm
Một trong những lý do lớn nhất khiến Amazon đạt được thành công như hiện nay đó là nhờ sản phẩm đa dạng. Nếu thuở khai sinh website này chỉ bán mỗi sách thì giờ đây Amazon đã bán tới hàng chục nghìn mặt hàng khác nhau. Từ mỹ phẩm, quần áo, giày dép, đồ chơi, đồ gia dụng tới đồ làm vườn,… các bạn đều có thể tìm thấy tại đây.

Hiểu rõ khách hàng
Có thể nói, Amazon hiểu rõ khách hàng còn nhiều hơn là khách hàng hiểu về Amazon là gì? Nếu không tin các bạn có thể truy cập vào website của Amazon. Ngoài các chương trình ưu đãi, khuyến mãi và các sản phẩm nổi bật ra thì các bạn còn có thể tìm thấy một danh sách sản phẩm được đề xuất. Đây là danh sách dành riêng cho bạn. Sở dĩ Amazon cung cấp cho khách hàng danh sách này là bởi những dấu vết tìm kiếm sản phẩm bạn để lại trên website. Thông qua đó, website sẽ đưa ra các món hàng phù hợp nhất để bạn có thể dễ dàng lựa chọn món đồ mà mình cần.

Chính sách đánh giá sản phẩm
Trong quá trình tìm hiểu Amazon là gì các bạn còn có thể nhận thấy đây là một website khá thú vị. Vậy thú vị ở điểm nào? Đó chính là website cho phép người mua hàng được đánh giá, review sản phẩm. Chính điều này đã tạo dựng được lòng tin cho khách hàng. Thông qua những đánh giá của người mua hàng trước đó các bạn có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm và quyết định sản phẩm đó có phù hợp yêu cầu của bạn hay không.

Không ngừng cải tiến công nghệ
Nếu bạn vẫn đang phân vân tự hỏi lý do mang đến sự thành công cho Amazon là gì thì có lẽ chính là nhờ sự cải tiến công nghệ không ngừng nghỉ. Đội ngũ phát triển website luôn nỗ lực sáng tạo và phát triển, đưa vào những sáng chế độc đáo nhưng hữu ích, mang lại sự tiện dụng cho người dùng. Nhắc đến những cải tiến công nghệ nổi bật của Amazon có thể kể tới cách quản lý sản phẩm, hàng hóa bằng hệ thống tự động và người máy hay thử nghiệm giao hàng thông minh nhờ máy bay không người lái. Đặc biệt là quy trình giao hàng siêu tốc giúp rút ngắn tối đa thời gian chờ vận chuyển.

Đơn vị mua hộ hàng hóa từ Amazon uy tín

Nhờ dịch vụ mua hàng hộ Amazon của Linksky – Về cơ bản thì việc tự mua hàng trên Amazon tương đối phức tạp. Vì vậy, nhiều người lựa chọn Linksky hỗ trợ mua hộ hàng Amazon và ship hàng về Việt Nam.

Linksky là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ mua hàng Mỹ và ship hàng từ Mỹ về Việt Nam uy tín. Linksky sẽ giúp bạn đặt mua những mặt hàng mà các bạn cần trên Amazon, thanh toán và vận chuyển hàng về Việt Nam, giao tới tận tay khách hàng. Trung bình, thời gian vận chuyển chỉ khoảng 7 – 10 ngày và tuyệt đối không xảy ra tình trạng mất hay hư hỏng hàng hóa.

Đặc biệt, Linksky còn có chính sách miễn phí công mua hàng trên Amazon, chiết khấu và giảm giá cho khách hàng sử dụng dịch vụ thường xuyên. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn dịch vụ.

>>> Xem chi tiết: mua hộ hàng quốc tế

Amazon có ở những nước nào?

Vào thời điểm này 2020, sức mạnh của Amazon là điều không thể bàn cãi rồi. Họ như 1 anh cả sừng sửng trong mảng bán lẻ trực tuyến trên thế giới. Uy hiếp được họ bây giờ chỉ có thể đến từ Alibaba mà thôi. Họ có thể chiếm ưu thế ở nhiều nơi, nhưng tại thị trường Trung Quốc thì họ không chiếm được sự quan tâm của người dùng Trung Quốc.

Một trang web đồng hương với Amazon là Ebay cũng phải từ bỏ thị trường Trung Quốc vì không cạnh tranh nổi. Nếu Amazon.com là trang web chính của Amazon với khách hàng chủ yếu là Mỹ. Thì họ cũng không bỏ qua tham vọng xâm chiếm tất cả các thị trưởng ở các nước khác nhau. Với việc họ còn có các trang Amazon khác dành cho những thị trường khác nhau như:

 • Amazon.co.uk là trang dành cho thị trường người dùng ở nước Anh
 • Amazon.co.jp là trang dành cho người dùng ở Nhật Bản.
 • Amazon.in là trang dành cho người dùng ở Ấn Độ
 • Amazon.de là trang dành cho người dùng ở Đức
 • Amazon.sg là trang dành cho người dùng ở Singapore
 • Amazon.com.au là trang dành cho người dùng ở Úc
 • Amazon.com.br là trang dành cho người dùng ở Brazil
 • Amazon.ca là trang dành cho người dùng ở Canada
 • Amazon.fr là trang dành cho người dùng ở Pháp
 • Amazon.it là trang dành cho người dùng ở Ý (Italia)
 • Amazon.nl là trang dành cho người ở Hà Lan
 • Amazon.es là trang dành cho người ở Tây Ban Nha
 • Amazon.com.mx là trang dành cho người dùng ở Mexico
  ….
Amazon
Website Amazon

Các loại hàng hóa trên Amazon

Hàng hóa trên Amazon rất đa dạng, nó là một kho hàng khổng lồ cho người tiêu dùng có thể lựa chọn, bạn có thể tìm những mặt hàng tốt nhất, phù hợp nhất. Các mặt hàng trên Amazon được chia ra làm 3 loại là:

 1. Hàng hóa của Amazon: Các mặt hàng được Amazon trực tiếp quản lý và đăng bán, chúng sẽ được đảm bảo và vận chuyển bởi Amazon.
 2. Hàng từ đối tác của Amazon: Các mặt hàng được đăng bán bởi các đại lý đã được đang ký với Amazon, hàng hóa được đảm bảo và được Amazon hỗ trợ vận chuyển.
 3. Hàng hóa được đăng bán bởi người bán hàng (seller): Hàng hóa đa dạng về loại cũng như giá.

Liên hệ tư vấn mua hộ hàng từ Amazon

Amazon là website bán hàng online lớn nhất trên thế giới, là một công ty thương mại điện tử đa quốc gia đóng tại Hoa Kỳ có trụ sở chính tại thành phốSeattle, bang Washington. Với doanh số bán hàng trên mạng Internet khủng khiếp, amazon đã vươn tầm hơn 75 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau (bao gồm bán hàng và ship hàng trực tiếp). Đối với lượng truy cập thì amazon.com hiện đang là website có lượng truy cập lớn thứ 6 trên thế giới chỉ đứng sau google.com, facebook.com, youtube.com, yahoo.com, baidu.com.

Bạn chỉ cần chọn link sản phẩm và gửi cho Linksky.vn chúng tôi tại nút nhận báo giá mua hàng Mỹ và Linksky sẽ báo giá cho bạn trong vòng 5 phút. Bạn chấp nhận thanh toán 50% giá trị đơn hàng thì Linkskybắt đầu mua hộ hàng trên Amazon cho bạn và ship về Việt Nam. Công ty Linksky có tài khoản Amazon prime nên khi mua hàng Mỹ trên amazon với chúng tôi sẽ nhận được những ưu đãi rất lớn và thời gian ship hàng về tới kho Linksky chúng tôi chỉ trong vòng 2 ngày. Hàng của bạn sẽ được vận chuyển về bằng đường hàng không trong vòng từ 7 – 10 ngày. Thật nhanh chóng phải không các bạn, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau để được tư vấn:

CÔNG TY MUA HỘ HÀNG AMAZON LINKSKY EXPRESS

# Amazon là gì? Hướng dẫn về bán hàng Amazon | Mua hàng Amazon

Tìm kiếm có liên quan Amazon là gì? Hướng dẫn về bán hàng Amazon

Hiểu cách bán hàng trên Amazon
Amazon là gì? Hướng dẫn về bán hàng Amazon
Thị trường Amazon là gì
Amazon là công ty gì
Rừng Amazon của nước nào
Tìm hiểu về Amazon.com là trang web gì
Tìm hiểu về Amazon
Amazon là gì và những điều giúp Amazon trở nên thành công
Amazon là gì và lý do khiến Amazon trở nên thành công
Amazon.com là trang web gì
Amazon.com của nước nào
Amazon.com có uy tín không
Công ty Amazon
Tìm hiểu trang web Amazon là gì
Khám phá Amazon
Cách bán hàng trên Amazon hiệu quả cho người mới bắt đầu
Amazon có ở những nước nào
Công ty Amazon kinh doanh gì
Amazon Vietnam
Trang web Amazon Việt Nam
Những điều cần biết về công ty Amazon

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan